Các kích thước đệm phổ biến

Đệm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau nhưng chỉ có một số kích thước tiêu chuẩn được thiết kế sẵn. Dưới đây là các kích thước đệm phổ biến bạn có thể tham khảo trước để chọn cho mình một kích thước đệm phù hợp nhất với không gian gia đình mình.

Kích thước của đệm đơn

Đệm đơn thường có kích thước nhỏ và phù hợp dùng cho 1 người nằm. Kích thước đệm đơn phổ biến hiện nay gồm có 100×190 cm hoặc 120x190cm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý: Kích thước 120x190cm mặc dù là kích thước đệm gường đơn tiêu chuẩn nhưng do nhu cầu sử dụng thấp nên đa số các nhà sản xuất chăn ga gối chỉ sản xuất số lượng hạn chế.

Nếu là những chiếc đệm ngoại nhập thì kích thước đệm đơn tiêu chuẩn có lớn hơn những sản phẩm thông dụng một chút, phổ biến nhất trong số đó là 100x200cm và 120x200cm.

Kích thước của đệm đôi

Hiện nay các kích thước đệm giường đôi phổ biến nhất là 160x200cm và 180×200 cm, kích thước to nhất là 200x220cm. Những chiếc đệm đôi thường được sử dụng trong phòng ngủ của các căn hộ có diện tích lớn hoặc đáp ứng cho nhu cầu cho 2 – 3 người nằm tương đương với số lượng thành viên ở trong một gia đình nhỏ.

Còn đối với các căn hộ có diện tích nhỏ hơn giống như chung cư thì kích thước đệm 150x190cm và 160x200cm lại được sử dụng nhiều để tạo không gian rộng cho căn hộ.

Lưu ý cách chọn độ dày đệm: Về độ dày của đệm các bạn cần ghi nhớ bí quyết chọn độ dày sao cho khi đệm được ráp lên giường, đo khoảng cách từ mặt trên của đệm xuống dưới mặt đất đạt từ 45 đến 65 cm là hợp lý nhất. Bạn có thể chọn các sản phẩm đệm có độ dày 5cm, 7cm, 9cm, 10cm, 15cm tùy theo chiều cao của giường ngủ.

Kích thước của đệm em bé

Bên cạnh các kích thước đệm tiêu chuẩn kể trên thì những kích thước đệm giường trẻ em cũng được thiết kế chuyên biệt để phù hợp với chiếc giường của bé.

Đa số những chiếc đệm dành cho trẻ nhỏ đều có kích thước nhỏ hơn đệm đơn và đệm đôi tiêu chuẩn. Các bậc làm cha mẹ có thể lựa chọn những size phổ biến hiện nay là 80×190 cm hoặc 140×190 cm.

Bên cạnh đó còn có kích thước đệm cũi cho bé sơ sinh. Kích thước đệm cũi thông dụng thường là 60cm x 100cm, 70cm x 110cm hoặc 80cm x 120cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các size phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình.

Trên đây là một số kích thước đệm tiêu chuẩn phổ biến nhất. Để được tư vấn kĩ hơn về các loại đệm và kích thước đệm bạn hãy liên hệ với cửa hàng đệm giá rẻ:

Website: http://demgiare.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dembongephanoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *